Cong an Yen Bai - Tin tức sự kiện - Chuyên gia đánh án
  Đặt CAYB làm trang chủ     |
Tin tức sự kiện Thứ ba, 20/04/2021, 17:59 GMT+7
  Email Bản in
Chuyên gia đánh án
( Thứ tư, 13/11/2019, 00:00 GMT+7 )
Luôn vững vàng vượt qua những khó khăn, hiểm nguy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh như một điểm tựa kiên cường của đồng chí đồng đội trong hành trình đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy. Đó chính là Thượng tá Phạm Song Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh.

Đều đặn hàng tuần, Thượng tá Phạm Song Tùng - phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh lại dành thời gian cùng đồng đội xuống các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự để nắm bắt tình hình…chính những chuyến đi thực địa, tiếp xúc với cơ sở đã giúp anh hiểu rõ hơn thực tế để có các phương án chỉ đạo cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

       Gần 40 năm công tác, cũng là từng ấy thời gian Thượng tá Phạm Song Tùng gắn bó với cuộc chiến chống ma túy, bảo vệ bình yên cho các bản làng vùng cao. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND làm kim chỉ nam, trong quá trình công tác, Phạm Song Tùng luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ, cùng đồng đội lập được nhiều chiến công xuất sắc.

        Nằm ở cửa ngõ miền Tây Bắc, tỉnh Yên Bái một giao điểm chiến lược bởi thông qua đây có thể kết nối dễ dàng từ Đông Bắc sang Tây Bắc, từ vùng đồng bằng lên trung du miền núi đến với biên giới Trung Quốc. Đặc điểm thuận lợi này cũng luôn được các đối tượng xấu lợi dụng để trung chuyển buôn bán ma túy qua địa bàn. Chính vì vậy, Phạm Song Tùng và các đồng đội của mình luôn nêu cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và triệt xóa các tụ điểm, các đường dây buôn bán ma túy lớn trên địa bàn…Đối phó với loại tội phạm gian ngoan, xảo quyệt, manh động và liều lĩnh này, trước mỗi chuyên án ma túy dù lớn hay nhỏ, Phạm Song Tùng đều dành thời gian nghiên cứu tỉ mỉ địa hình, địa vật, chi tiết hoạt động của các đối tượng để xây dựng các kế hoạch phá án phù hợp, đảm bảo chắc thắng.

         Nhờ những nỗ lực của anh và đồng đội, nhiều đường dây vận chuyển, mua bán ma túy lớn qua địa bàn tỉnh đã bị chặt đứt, nhiều đối tượng cộm cán bị bắt giữ, nhiều tụ điểm ma túy phức tạp đã bị triệt xóa đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Điển hình như chuyên án 318S bắt giữ 2 anh e ruột là Vàng A Lau và Vàng A Chờ, cùng trú tại bản Tà Phình, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La thu giữ tại chỗ 14 bánh ma túy và hơn 4000 viên ma túy tổng hợp; hay chuyên án 815L đã tổ chức mật phục và bắt giữ thành công 2 đối tượng Giàng A Đua và Mùa Y Chu, thường trú tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, khi bọn chúng đang vận chuyển 20 bánh Hêrôin và gần 400 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
         Thượng tá Phạm Song Tùng cho biết, trong đấu trình đấu tranh bắt giữ tội phạm ma túy, các đối tượng thường chống trả quyết liệt và sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng, do vậy các anh luôn phải nghiên cứu kỹ địa hình địa vật, xây dựng các phương án, đặt ra các tình huống để bắt giữ thành công đối tượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia truy bắt.

         Đối mặt với tội phạm ma túy cũng đồng nghĩa đối mặt với khó khăn, gian khổ, rủi ro, thậm chí có thể phải hy sinh cả tính mạng. Dù biết rõ hiểm nguy là vậy, nhưng Thượng tá Phạm Song Tùng vẫn luôn sẵn sàng dấn thân, hết lòng vì nhiệm vụ được giao. Bản thân anh cũng đã hai lần  bị đối tượng buôn bán ma túy dùng vũ khí chống trả khiến anh bị phơi nhiễm HIV.

        TrungQuách Minh Điệp - Trưởng  phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh cho biết,  Thượng tá Phạm Song Tùng là người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, có năng lực chuyên môn vững vàng, linh hoạt và khôn khéo trong giải quyết các tình huống phát sinh. Anh còn có tinh thần gan dạ, bất chấp mọi hiểm nguy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng để đồng đội noi theo.

         Những tấm Bằng khen, những danh hiệu cao quý, những buổi lễ vinh danh của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương là sự ghi nhận những đóng góp của Thượng tá Phạm Song Tùng trong công cuộc đấu tranh đẩy lùi cái chết trắng. Thế nhưng đối với anh, phần thưởng lớn nhất đó chính là niềm  tin yêu của đồng độinhân dân trao gửi qua biệt  danh chuyên gia đánh án./.

Bài, ảnh: PX03

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin mới cập nhật
Yên Bái phát động Cuộc thi giải báo chí chủ đề “Vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của Nhân dân”( 19/03/2021 )
Yên Bái công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh( 11/11/2020 )
Đoàn công tác của Tỉnh ủy Yên Bái làm việc tại huyện Trạm Tấu( 27/10/2020 )
Công an tỉnh Yên Bái: Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ( 18/09/2020 )
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới làm việc tại Công an tỉnh ( 17/09/2020 )
ĐẠI TÁ ĐẶNG HỒNG ĐỨC GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH DỰ LẾ KHAI GIẢNG NĂM HỌC VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG XÃ BẢN MÙ HUYỆN TRẠM TẤU( 05/09/2020 )
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, chúc mừng Công an tỉnh Yên Bái( 24/08/2020 )
Gắn biển công trình chào mừng 75 năm Ngày truyền thống CAND( 11/08/2020 )
Đảng bộ Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI( 27/07/2020 )
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THĂNG CẤP BẬC HÀM, NÂNG BẬC LƯƠNG NĂM 2020( 22/06/2020 )
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH TẶNG THƯỞNG HUÂN CHƯƠNG BẢO VỆ TỔ QUỐC HẠNG NHẤT CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ( 01/06/2020 )
UBND tỉnh Yên Bái gặp mặt, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí nguyên là Trưởng, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh( 01/06/2020 )
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc tại Công an tỉnh Yên Bái( 16/04/2020 )
Công an tỉnh: Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.( 10/04/2020 )
Lễ Công bố tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì và trao Quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí( 05/03/2020 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 3 năm 2021
 
 
GÓC ẢNH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra các chốt phòng dịch Covid-19
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. |