Cong an Yen Bai - Tin tức sự kiện - Tỉnh Sóc Trăng nhận trách nhiệm vụ “đại gia” Trịnh Sướng sản xuất xăng giả
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Tin tức sự kiện Thứ tư, 18/09/2019, 22:52 GMT+7
  Email Bản in
Tỉnh Sóc Trăng nhận trách nhiệm vụ “đại gia” Trịnh Sướng sản xuất xăng giả
( Thứ tư, 12/06/2019, 13:54 GMT+7 )
Chiều 11-6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo công bố thông tin ban đầu vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” liên quan đến “đại gia” Trịnh Sướng (Sn 1967, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Ông Lê văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì buổi họp báo; tham dự buổi họp báo lãnh đạo sở, ngành, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng và trên 50 phóng viên báo, đài.

Tại buổi họp báo, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng thông tin về công tác quản lý nhà nước trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông báo một số vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng, do “đại gia” Trịnh Sướng làm chủ. 

Theo đó, ngày 10-6, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp nội bộ về kết quả thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực xăng dầu năm 2017, 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, xử lý các vấn đề liên quan đến Công ty Mỹ Hưng của “đại gia” Trịnh Sướng.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

Từ năm 2017 đến nay, Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với QLTT, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra trên 110 cơ sở xăng, dầu trên địa bàn tỉnh, phát hiện 27 trường hợp vi phạm về chất lượng và phương tiện đo sai số vượt giới hạn cho phép và ra quyết xử phạt trên 1 tỷ đồng. 

Cụ thể năm 2017, Thanh tra Sở KH&CN phối hợp với QLTT, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường xăng dầu và các quy định về đo lường đối với 31 cơ sở kinh doanh xăng dầu, kết quả có 7 cơ sở vi phạm. 

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, trả lời các câu hỏi của phóng viên đặt ra.

Thanh tra tại Chi nhánh 6 Công ty Mỹ Hưng (chuỗi hệ thống xăng dầu của ông Sướng, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), kết quả không vi phạm. Năm 2018, cơ quan chức năng tiến hành thanh tra 57 cơ sở kinh doanh xăng dầu, có 13 cơ sở vi phạm.

Cơ quan chức năng cũng từng kiểm tra Kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng tại 33 Huỳnh Văn Chính, thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng (cơ sở vừa bị Bộ Công an khám xét vào tối 30-5) và Chi nhánh 5 Công ty Mỹ Hưng (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), kết quả đạt và không vi phạm.

Đến đầu năm 2019 đến nay, Thanh tra Sở KH&CN cũng thanh tra về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hoá đối với 15 cơ sở kinh doanh xăng dầu, Công ty Mỹ Hưng không nằm trong danh sách thanh tra, kiểm tra.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng cho biết, muốn biết trong xăng có loại dung môi loại nào thì phải chỉ định phân tích.

PV Báo CAND đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tại buổi họp báo.

Khi đó, cơ quan chức năng phải gửi mẫu cho phòng thử nghiệm có chức năng phân tích các chỉ số liên quan đến dung môi. Những chỉ số dung môi không nằm trong tiêu chuẩn về quản lý chất lượng xăng dầu. Chúng tôi chỉ kiểm tra theo Quy chuẩn quốc gia về chất lượng xăng dầu…

Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở KH&CN cho biết, kho xăng Công ty Mỹ Hưng được kiểm tra cuối năm 2018, khi thu mẫu tại thời điểm kiểm tra không phát hiện vi phạm về chất lượng.

Đối với hoạt động thanh tra, kiểm tra đo lường xăng dầu được xây dựng chặt chẽ, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của đơn vị. Không có chuyện cơ quan chức năng dung túng bao che cho các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên qua kiểm tra cho thấy vẫn có tình trạng vi phạm diễn ra, việc này cần phải được xử lý nghiêm…

Kho xăng dầu của “đại gia” Trịnh Sướng, nơi bị cơ quan Công an khám xét, ngày 31-5 vừa qua.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, những năm qua trong công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, tỉnh Sóc Trăng đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

“Về vụ án làm xăng giả của ông Trịnh Sướng xảy ra thời gian khá dài (hơn 2 năm), với quy mô rất lớn, rất nghiêm trọng. Đây là hành vi nguy hiểm, ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân. Đặc biệt hơn, doanh nghiệp làm giả xăng, dầu với quy mô vậy nhưng cơ quan chức năng địa phương không phát hiện được; cơ quan kiểm tra cũng không phát hiện kịp thời, làm ảnh hưởng đến tín nhiệm của người dân đối với chính quyền tỉnh. UBND tỉnh Sóc nghiêm túc nhận trách nhiệm về vai trò quản lý nhà nước đối với vụ việc này”.

Theo ông Hiểu, sự phối hợp kiểm tra giữa các cơ quan chức năng chưa đảm bảo chặt chẽ, chưa phát hiện được các tổ chức, cá nhân vi phạm. “UBND tỉnh Sóc Trăng xin nhận khuyết điểm trước Chính phủ và nhân dân ở Sóc Trăng. Đây bài học cho địa phương, chúng tôi sẽ tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm ra những thiếu sót, kịp thời chấn chỉnh về công tác quản lý xăng dầu trong thời gian tới”, ông Hiểu nhấn mạnh.

Để đảm bảo nguồn cung xăng, dầu trong tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các doanh nghiệp đầu mối cung cấp đủ xăng, dầu cho các cửa hàng bán lẻ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ông Hiểu cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra các đại lý về xăng dầu tồn, xăng dầu giả còn trôi nổi trên thị trường để xử lý theo qui định của pháp luật. Theo ghi nhận của chúng tôi, đến ngày 11-6, nhiều đại lý của Công ty Mỹ Hưng đồng loạt gỡ bỏ logo, bảng hiệu My Hung Petrol.

Doanh nghiệp cũng gửi văn bản cho các đại lý, hướng dẫn liên hệ Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng để được tạo điều kiện nhận hàng hóa từ 5 công ty xăng dầu ở miền Tây nhằm bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh…


Theo cand.com.vn
Tin mới cập nhật
Chất vấn những vấn đề nóng trong kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh Thái Bình khoá XVI ( 15/07/2019 )
Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIII làm việc với các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên ( 15/07/2019 )
Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường quan hệ đối tác toàn diện ( 15/07/2019 )
Thúc đẩy phát triển thương mại trong thời gian cuối năm ( 15/07/2019 )
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc tại Đồng Nai ( 15/07/2019 )
Nắng nóng kéo dài, dân xã đảo Cù Lao Chàm lao đao vì thiếu nước sinh hoạt ( 12/07/2019 )
Bắt đầu trục vớt tàu cá NA 95899 bị chìm cùng 9 ngư dân ( 12/07/2019 )
Thúc đẩy nền kinh tế tự do và rộng mở ở Đông Á ( 12/07/2019 )
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Canada ( 12/07/2019 )
Trao tặng Huân chương Sao vàng cho lực lượng chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia ( 12/07/2019 )
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đoạt giải thưởng Mô hình thực tiễn tốt nhất Sáng kiến Cộng đồng năng lượng thông minh APEC lần thứ 4 ( 11/07/2019 )
Xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần giữ vững ổn định các tuyến biên giới, vùng biển ( 11/07/2019 )
Kết thúc kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội khóa XV: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, tác động trực tiếp tới đời sống người dân ( 11/07/2019 )
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm chính thức Cuba ( 11/07/2019 )
Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, thuận lợi ( 11/07/2019 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh Yên Bái số 2 tháng 8 năm 2019
 
 
GÓC ẢNH

Cứu sống bệnh nhân bị vỡ lách không cần phẫu thuật
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. | Trưởng ban biên tập: Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh