Cong an Yen Bai - Tin trong ngành - Sử dụng camera ghi hình toàn bộ công tác xử lý vi phạm của CSGT
  Đặt CAYB làm trang chủ     |
Tin trong ngành Thứ tư, 03/03/2021, 12:54 GMT+7
  Email Bản in
Sử dụng camera ghi hình toàn bộ công tác xử lý vi phạm của CSGT
( Thứ hai, 15/07/2019, 13:39 GMT+7 )
Ngày 15-7, lực lượng CSGT toàn quốc ra quân xử lý vi phạm TTATGT. Để đảm bảo việc xử lý vi phạm được khách quan, Cục CSGT đã trang bị hệ thống camera cá nhân cho các thành viên tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác. Được biết, camera có bộ nhớ 62 GB nên có thể ghi trọn vẹn toàn bộ quá trình làm việc của CBCS.

Trong đợt ra quân này, ngoài sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT, lực lượng chức năng còn sử dụng máy đo tốc độ, để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện thì sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Cục CSGT đã trang bị hệ thống camera cá nhân cho các thành viên tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác.

Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, Phó đội trưởng phụ trách đội TTKS giao thông số 2, phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo Cục CSGT, đơn vị tập trung vào đối tượng xe ô tô khách và xe container vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, xử lý nhóm vi phạm đối với các phương tiện vận tải khách, ô tô tải container vi phạm lỗi dừng đỗ, chạy quá tốc độ, đi ngược chiều, lùi trên đường cao tốc, vi phạm nồng độ cồn, ma tuý đây là những hành vi trực tiếp gây ra TNGT. 

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng xử lý những vi phạm qua camera để gửi thông báo xử lý nguội qua hình ảnh những lỗi vi phạm trên tuyến.

Tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT như: nồng độ cồn, ma tuý, đi sai phần đường, làn đường. 

Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm, tổ trưởng tổ công tác xử lý trên đường sẽ được gắn camera giám sát trên người trực tiếp giám sát đối với các trường hợp vi phạm như không nhận lỗi, cãi chày cãi cối, không phối hợp chống đối tổ công tác sẽ được camera ghi lại toàn bộ hình ảnh làm chứng cứ để có căn cứ xử lý. 

“Camera gắn trên người của các đồng chí tổ trưởng tổ công tác không chỉ giám sát người vi phạm, mà còn giám sát cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác nếu có vi phạm”- Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn khẳng định và cho biết thêm, khi có camera thì người dân cũng nâng cao ý thức  chấp hành vì khi biết mọi cử chỉ, hành động, lời nói của mình đều được ghi lại, họ sẽ cẩn trọng hơn.

Có mặt chốt kiểm tra giao thông trên tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng tại Km10+600 địa bàn xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, lực lượng chức năng đã kiểm tra một số phương tiện. Các lái xe đều cho rằng rất ủng hộ việc CSGT xử lý nghiêm vi phạm vì càng làm nghiêm thì các lái xe càng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, phòng ngừa vi phạm.

CSGT càng làm nghiêm lái xe càng ủng hộ.

Anh Phạm Xuân Hưng, lái xe container BKS 29C -179.81 cho biết: “Các anh CSGT càng làm nghiêm chúng tôi càng ủng hộ, vì nhiều khi mình chấp hành đúng pháp luật nhưng nếu người khác không chấp hành gây tai nạn thì mình cũng thiệt hại”. 

Anh Hưng cho biết, công ty quản lý rất chặt chẽ lái xe, nếu vi phạm phải tự chịu trách nhiệm nên bản thân anh luôn nêu cao tính tự giác chấp hành quy định “nếu xảy ra việc gì mình bị thiệt hại trước nên bắt buộc phải đi đúng tốc độ, làn đường, phần đường, không bao giờ sử dụng rượu bia trước khi lái xe”.

Lái xe khách tuyến Hải Phòng – Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: “Tôi thấy việc CSGT trang bị camera cá nhân để giám sát toàn bộ quá trình làm việc là rất cần thiết. Thứ nhất, chúng tôi sai sẽ phải chịu trách nhiệm mà CSGT cũng không thể “quay” chúng tôi được vì có lãnh đạo theo dõi, giám sát ở nhà”.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, đợt tổng kiểm tra đợt này sẽ chia thành hai giai đoạn, đợt 1 bắt đầu từ ngày 15-7 đến hết 14-8; tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma tuý, đi sai phần đường, làn đường. 

“Chúng tôi sẽ tập trung vào thời gian có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là sau bữa trưa và từ 6h sáng tối đến sáng hôm sau. Yêu cầu là phải làm sao phát hiện nhiều nhất các vi phạm, xử lý nghiêm, từ đó phân tích, đưa ra các chỉ số cảnh báo người dân tham gia giao thông tốt hơn; tham mưu với Đảng, Nhà nước, các cấp trong nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước”.

Theo đó, lực lượng CSGT toàn quốc bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến Quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm.


Theo cand.com.vn
Tin mới cập nhật
Trinh sát từng điều trị phơi nhiễm HIV kể chuyện đánh án ma túy ( 15/07/2019 )
Lập chiến công giữ bình yên Thành Nam ( 15/07/2019 )
Đảm bảo an ninh trật tự tại các dự án khu kinh tế Vân Đồn ( 15/07/2019 )
Lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ( 12/07/2019 )
Công an TP Hồ Chí Minh “tháo gỡ” thủ tục hành chính vì nhân dân phục vụ ( 12/07/2019 )
Trại giam Quyết Tiến đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ( 12/07/2019 )
Rà soát, bổ sung ngành nghề đào tạo phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an ( 11/07/2019 )
Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp phục vụ nhiệm vụ an ninh, quốc phòng ( 11/07/2019 )
Đề xuất đổi tên Công an xã bán chuyên trách thành trị an viên ( 11/07/2019 )
Đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ công tác Công an ( 11/07/2019 )
Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua ( 10/07/2019 )
Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện lớn ( 10/07/2019 )
Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Trường Trung cấp CSND III ( 10/07/2019 )
Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 ( 09/07/2019 )
Hơn 100 cán bộ, chiến sỹ giúp dân khắc phục thiên tai ở Bù Đốp ( 09/07/2019 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 2 năm 2021
 
 
GÓC ẢNH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra các chốt phòng dịch Covid-19
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. |