Cong an Yen Bai - Tin trong ngành - Công an Hà Nam: Nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng và nhân điển hình tiên tiến
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Tin trong ngành Thứ năm, 27/06/2019, 11:08 GMT+7
  Email Bản in
Công an Hà Nam: Nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng và nhân điển hình tiên tiến
( Thứ tư, 12/06/2019, 14:04 GMT+7 )
Sáng ngày 11-6, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm công tác phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến; biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu giai đoạn 2016-2019.

Qua 3 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam về đẩy mạnh công tác phát hiện bồi dưỡng, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến, đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong Công an tỉnh Hà Nam. 

Kết quả từ công tác xây dựng, nhân điển hình tiên tiến đã góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực công tác Công an. 

Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết hiệu quả những vấn đề về ANTT ngay từ cơ sở; đảm bảo tốt an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh tôn giáo. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng (XDLL).

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.


Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho 8 cá nhân.

Tại Hội nghị, qua các ý kiến tham luận và giao lưu của các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã khắc họa phần nào sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm của các tập thể, cá nhân điển hình với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như: Phòng An ninh đối nội luôn bám sát cơ sở, gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân để tham mưu trúng, đúng, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của các chức sắc, tín đồ trong các tôn giáo; vận động hàng trăm hộ dân đồng thuận, bàn giao đất triển khai các dự án đúng tiến độ, góp phần quan trọng trong việc ổn định tình hình ANCT và phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn; Phòng Tham mưu luôn đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, XDLL Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh…

Các điển hình tiên tiến giao lưu với các đại biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt phần giao lưu của Trung tá Nguyễn Quế Chinh - một trong 20 gương mặt thanh niên, phụ nữ tiêu biểu của Công an Hà Nam năm 2018, người đã có 19 năm liền gắn bó với công tác quản giáo, nhiều năm phụ trách quản giáo phạm nhân bị án tử hình tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam đã khiến các đại biểu tham dự giao lưu thực sự xúc động, khâm phục trước sự hy sinh thầm lặng mà không kém phần cao quý của người nữ chiến sỹ Công an, bởi việc quản lý phạm nhân, nhất là những phạm nhân đã bị án tử hình là việc không hề đơn giản. 

Hay những chia sẻ của Đại úy Nguyễn Trung Kiên – Đội trưởng, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Nam; Trung tá Phan Văn Mạnh – Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Kim Bảng về những hy sinh, tinh thần không ngại khó, ngại khổ, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh, phòng chống với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy. 

Mặc dù, trong quá trình công tác đã có lần Đại úy Nguyễn Trung Kiên bị phơi nhiễm HIV nhưng điều đó không làm anh nhụt chí mà càng tăng thêm quyết tâm đấu tranh với loại tội phạm này đến cùng. 

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của CBCS Công an tỉnh Hà Nam, trong 3 năm qua, Công an Hà Nam đã có hơn 500 lượt tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng; 1 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; 2 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; 31 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, và nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được các cấp khen thưởng. Công an tỉnh Hà Nam liên tục được Bộ Công an, UBND tỉnh Hà Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”.

Những kết quả đó đã khẳng định, phong trào thi đua và công tác xây dựng, nhân điển hình tiên tiến của Công an Hà Nam đã thực sự tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, là động lực để khơi dậy trong mỗi CBCS ý chí phấn đấu, sức sáng tạo, tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn, lập nhiều thành tích trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giữ vững ANTT và XDLL Công an Hà Nam trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Nhân dịp này, 48 tập thể, cá nhân được biểu dương và 20 gương mặt thanh niên, phụ nữ Công an Hà Nam tiêu biểu năm 2018 được vinh danh tại Hội nghị.

Theo cand.com.vn
Tin mới cập nhật
Khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, bảng số 2 ( 26/06/2019 )
Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng lực lượng Công an bắt 7,2 kg ma tuý ( 26/06/2019 )
Bộ Công an chỉ đạo về việc ứng phó với diễn biến mưa lũ ( 26/06/2019 )
Khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên Công an trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc ( 25/06/2019 )
Việt Nam – Lithuania tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống ( 25/06/2019 )
Công an các tỉnh, thành phố đảm bảo an toàn ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ( 25/06/2019 )
Trại giam Thanh Lâm đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì ( 24/06/2019 )
Bế mạc Hội thi điều lệnh, võ thuật, bắn súng CAND lần thứ 5, bảng thi số 7 ( 24/06/2019 )
Công an tỉnh Sơn La phát động phong trào thi đua đặc biệt ( 24/06/2019 )
Triển khai đề án Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã ( 21/06/2019 )
Công an tỉnh Sơn La tăng cường Công an chính quy về cơ sở ( 21/06/2019 )
Phát huy tốt vai trò báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo an ninh, trật tự ( 21/06/2019 )
Vấn đề về nông thôn được quan tâm tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lữ, Hưng Yên ( 20/06/2019 )
Bế mạc Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, bảng thi số 3 năm 2019 ( 20/06/2019 )
Báo chí CAND nâng cao công tác tuyên truyền, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ( 20/06/2019 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 1 tháng 6 năm 2019
 
 
GÓC ẢNH

Cứu sống bệnh nhân bị vỡ lách không cần phẫu thuật
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. | Trưởng ban biên tập: Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh