Cong an Yen Bai - Tin trong ngành - Xây dựng lực lượng Viễn thông – Cơ yếu hiệu lực, hiệu quả trong tình hình mới
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Tin trong ngành Thứ ba, 11/12/2018, 05:37 GMT+7
  Email Bản in
Xây dựng lực lượng Viễn thông – Cơ yếu hiệu lực, hiệu quả trong tình hình mới
( Thứ năm, 04/10/2018, 14:12 GMT+7 )
Ngày 3-10, tại Hà Nội, Cục Viễn thông và cơ yếu Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ và triển khai công tác cuối năm 2018. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thời gian qua, công tác đảm bảo thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND đã có nhiều cố gắng và có sự chuyển biến tích cực; bám sát yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên, cũng như đột xuất, giữ vững thông tin, liên lạc 24/24h đảm bảo tuyệt đối bí mật, an toàn, chính xác, kịp thời trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy công tác và chiến đấu trong CAND.

Đồng thời, lực lượng viễn thông, cơ yếu cũng đã tập trung nghiên cứu, thiết kế, thẩm định, quy hoạch, quản lý chỉ đạo nghiệp vụ, kỹ thuật đối với hệ thống thông tin liên lạc, cơ yếu trong toàn lực lượng CAND, cũng như kết nối với mạng quốc gia góp phần cùng với các lực lượng khác trong CAND hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Cục Viễn thông và cơ yếu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao tình thần tận tụy, biểu dương những đóng góp tích cực, thầm lặng nhưng rất quan trọng, hiệu quả của cán bộ, chiến sỹ (CBCS), công nhân viên Cục Viễn thông và cơ yếu trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, trong tình hình mới, công tác thông tin liên lạc và cơ yếu càng phải khẳng định vai trò quan trọng, cấp thiết của mình, phải luôn thông suốt, nhanh chóng, an toàn, bí mật đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Cục Viễn thông và cơ yếu cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, trong đó nêu rõ, lãnh đạo Cục phải khẩn trương đề xuất kiện toàn cấp ủy các cấp, làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của từng đơn vị trực thuộc nhằm đảm bảo tính liên tục, không làm gián đoạn các hoạt động.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn với các đại biểu tham dự buổi lễ.

Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị thực sự đoàn kết; sắp xếp, tổ chức CBCS cần phù hợp với năng lực chuyên môn, phù hợp với đặc thù nghiệp vụ, phát huy kinh nghiệm, thế mạnh của từng cán bộ, chiến sỹ; tập thể lãnh đạo phải nêu cao tình thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, khách quan, công tâm trong nhận xét, phân công nhiệm vụ cho CBCS, tất cả vì nhiệm vụ, yêu cầu chung.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu Cục Viễn thông và cơ yếu cần chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, nhanh chóng xây dựng chương trình công tác năm 2019 phù hợp với mô hình tổ chức mới.

Song song là thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đã và đang triển khai nhưng cũng sớm phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới, chủ động tập trung nghiên cứu đề xuất phương hướng nhiệm vụ mang tính chiến lược, dài hạn. Tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND để mở rộng hợp tác, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác viễn thông, cơ yếu, tiếp cận nhanh với các thiết bị, công nghệ hiện đại của các nước có nền công nghiệp phát triển.

Quy hoạch phát triển nhân lực nghiên cứu khoa học gắn kết chặt chẽ với quy hoạch lãnh đạo, chỉ huy phù hợp để đáp ứng nhu cầu phát triển và thực tiễn đòi hỏi, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới.


Theo cand.com.vn
Tin mới cập nhật
7 đại biểu Công an dự Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc ( 10/12/2018 )
Tiên phong đưa thủ tục cấp và quản lý thẻ căn cước công dân vào Trung tâm hành chính công ( 10/12/2018 )
Tăng cường Công an chính quy về xã, nâng cao năng lực đấu tranh ( 10/12/2018 )
Tập huấn công tác tổ chức cán bộ, chính sách và BHXH trong CAND ( 06/12/2018 )
Sơ khảo Hội thi tìm hiểu "Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ” ( 06/12/2018 )
Tập huấn phòng chống tội phạm tiền giả, rửa tiền năm 2018 ( 06/12/2018 )
Vì bình yên nơi cửa biển Sông Đốc ( 06/12/2018 )
Công an tỉnh Hải Dương tổ chức lễ công bố QĐ của BCA về việc bổ nhiệm các chức danh tư pháp ( 04/12/2018 )
Tổng kết chuyên án đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng ( 04/12/2018 )
Thượng tướng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Điện Biên ( 04/12/2018 )
Nghe Công an kể chuyện triệt xoá tụ điểm ma tuý “ngã tư quốc tế” ( 03/12/2018 )
Hội thảo khoa học “Nhận thức về vị thế địa chính trị và khai thác vị thế địa chính trị của Việt Nam” ( 03/12/2018 )
Sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch phòng, chống mại dâm ( 30/11/2018 )
Khen thưởng 4 đơn vị có thành tích trong đấu tranh với tổ chức tín dụng đen hoạt động trên toàn quốc ( 30/11/2018 )
Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Kuwait ( 30/11/2018 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 11 năm 2018
 
 
GÓC ẢNH

Rác ngập khắp nơi, lực lượng Công an giúp dân dọn rác
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:67/GP - TTĐT ngày 8/4/2010 của Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử. | Trưởng ban biên tập: Đại tá Hoàng Văn Hoàn - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh