Cong an Yen Bai - Tin trong ngành - Cảnh sát Nhân dân chính quy, hiện đại trong bối cảnh mới
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Tin trong ngành Thứ năm, 18/10/2018, 00:08 GMT+7
  Email Bản in
Cảnh sát Nhân dân chính quy, hiện đại trong bối cảnh mới
( Thứ tư, 16/05/2018, 09:23 GMT+7 )
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát Nhân dân (15/5/1968 - 15/5/2018); hội thảo "Đào tạo Cảnh sát trong bối cảnh mới - kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế" đã được tổ chức tại Học viện CSND vào ngày 14-5.

Hội thảo quốc tế "Đào tạo Cảnh sát trong bối cảnh mới - kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế" là một trong số nhiều chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân.

 Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan Cảnh sát của nhiều quốc gia như Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật... 

Về phía Việt Nam, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo hội thảo; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện cùng Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng - Phó Giám đốc Học viện chỉ đạo nội dung.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND chủ trì hội thảo.

Hội thảo lần này được tổ chức với mục đích đánh giá mô hình, phương thức đào tạo Cảnh sát trong bối cảnh hiện nay. Tại đây, lãnh đạo Học viện đã cùng trao đổi, chia sẻ những ý kiến, kinh nghiệm với đại diện cơ quan cảnh sát của các quốc gia khác, từ đó nghiên cứu, vận dụng những nội dung thiết thực đối với bối cảnh của Việt Nam hiện nay, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo Cảnh sát của Việt Nam nói riêng và các nước tham dự nói chung.

Đại diện trường Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện cho biết, sau 30 năm đổi mới từ năm 1968 đến nay, Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành tựu lớn trên con đường xây dựng đất nước và bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho quốc gia luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ dành sự quan tâm đặc biệt trong mọi thời kỳ. Đất nước ta đang trên đà phát triển, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh hơn tuy nhiên lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ tình hình thế giới và khu vực như khủng hoảng kinh tế, chính trị xuất hiện ở nhiều nơi, sự cạnh tranh về quyền lợi kinh tế ngày càng gia tăng... Và Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng; những năm gần đây, một số loại tội phạm mới đã xuất hiện ngày càng nhiều với thủ đoạn vô cùng tinh vi như tội phạm công nghệ cao, tội phạm tài chính, môi trường... Đòi hỏi trình độ nghiệp vụ của người cảnh sát phải ngày càng được nâng cao, bản lĩnh chính trị ngày càng vững vàng mới có thể đối phó với những loại tội phạm này.

Kể từ khi thành lập (15/5/1968) đến nay, Học viện CSND đã đào tạo được hơn 15 vạn cán bộ, trong đó có 9 vạn sỹ quan Cảnh sát có trình độ đại học, gần 5000 thạc sỹ, 400 tiến sỹ và hơn 8000 lượt cán bộ lãnh đạo, chỉ huy. Những con số trên cho thấy mô hình đào tạo cảnh sát của Việt Nam đã và đang tỏ rõ thế mạnh của mình.

Trong bối cảnh hiện tại, khi đất nước ngày một phát triển, những kèm theo đó là sự gia tăng về số lượng cũng như dạng tội phạm, công tác đào tạo cảnh sát của Học viện sẽ phải tập trung vào các vấn đề quan trọng như; đào tạo cảnh sát theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực ở trình độ đại học, sau đại học; hai là đổi mới về phương pháp tổ chức quản lý đào tạo cảnh sát; ba là đổi mới phương pháp giảng dạy, huấn luyện Cảnh sát của Học viện, cụ thể là thay đổi cách dạy làm sao phát huy tối đa sự sáng tạo, năng lực tự học của học viên, không chỉ học lý thuyết đơn thuần mà kết hợp lý thuyết với thực hành, nâng cao kỹ năng thực hành của học viên... Ngoài ra, Học viện cũng chú trọng đến công tác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các cảnh sát của các quốc gia khác, như vậy mới khai thác hiệu quả tri thức, kinh nghiệm của bạn bè quốc tế, nâng cao trình độ học viên cảnh sát Việt Nam.

Tại đây, đại diện cơ quan Cảnh sát các quốc gia tham dự cũng đã chia sẻ về mô hình đào tạo cảnh sát, những kinh nghiệm rút ra trong quá trình đấu tranh, phòng chống tội phạm trong bối cảnh mới. Đồng thời đánh giá cao mô hình đào tạo của Học viện CSND Việt Nam trong suốt nhiều năm đã không những đào tạo thành công nhiều thế hệ chiến sĩ, cán bộ, lãnh đạo cảnh sát trong những giai đoạn hết sức khó khăn vẫn luôn vượt qua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.


Theo cand.com.vn
Tin mới cập nhật
Khi cán bộ không là công bộc của dân ( 09/10/2018 )
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm, làm việc với Trại giam Thanh Xuân và Trại tạm giam T16 ( 09/10/2018 )
Khoa Công nghệ và An ninh thông tin đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ( 08/10/2018 )
Thêm một mô hình hiệu quả giúp đỡ người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng ( 08/10/2018 )
Cục Hậu Cần tặng 14 nghìn cuốn tập vở cho học sinh nghèo hiếu học ( 08/10/2018 )
Tuổi trẻ Công an Hà Giang giúp người dân xây dựng đường liên thôn ( 05/10/2018 )
Người dân Sóc Trăng tự giác giao nộp hơn 1.300 khẩu súng các loại ( 05/10/2018 )
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - 57 năm vì bình yên cuộc sống ( 05/10/2018 )
Xây dựng lực lượng Viễn thông – Cơ yếu hiệu lực, hiệu quả trong tình hình mới ( 04/10/2018 )
Đào tạo nhân lực làm chủ công nghệ, đảm bảo an ninh thông tin ( 04/10/2018 )
Viết tiếp bài Chính quy hóa Công an xã – xu hướng tất yếu, khách quan Tạo niềm tin để nông thôn ngày càng bình yên ( 04/10/2018 )
Những cuộc đối đầu sinh tử của Cảnh sát PCCC với giặc lửa. ( 04/10/2018 )
Chuyện những chiến sĩ Cảnh sát PCCC dũng cảm, xông pha cứu người, tài sản ( 03/10/2018 )
Trao thưởng cho các đơn vị bắt giữ đối tượng ôm lựu đạn cố thủ ( 03/10/2018 )
Khen thưởng 11 tập thể, cá nhân phá nhanh vụ án giết người ( 03/10/2018 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 1 tháng 10 năm 2018
 
 
GÓC ẢNH

Rác ngập khắp nơi, lực lượng Công an giúp dân dọn rác
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:67/GP - TTĐT ngày 8/4/2010 của Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử. | Trưởng ban biên tập: Đại tá Hoàng Văn Hoàn - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh