Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - Những người thầy thuốc mang quân hàm
  Đặt CAYB làm trang chủ     |
Hoạt động CAT Thứ ba, 20/04/2021, 18:36 GMT+7
  Email Bản in
Những người thầy thuốc mang quân hàm
( Thứ sáu, 26/02/2021, 00:00 GMT+7 )
Xác định chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm của đội ngũ y, bác sĩ ngành y nói chung, Bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái nói riêng. Những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái đã không ngừng học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp chuyên môn, làm tốt công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu" cùng với việc tích cực “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên  thân, vì dân phục vụ", đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái luôn thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức, niềm nở, tận tâm, tận tụy phục vụ, hết lòng vì bệnh nhân. Say mê, tìm tòi học hỏi, cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, với mục đích cao nhất là để bệnh nhân sớm bình phục, tiếp tục công tác và chiến đấu, vì sự nghiệp đảm bảo ANTT ở địa phương.

Các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ.

Với quy mô hơn 50 giường bệnh và 22 cán bộ làm công tác y tế được bố trí khoa học tại các bộ phận. Tập thể y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái đã phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng kịp thời yêu cầu của cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn. Hàng năm, Bệnh xã Công an tỉnh đã tổ chức tư vấn, cấp, phát thuốc, khám, điều trị nội, ngoại trú cho hơn 1000 lượt cán bộ, chiến sỹ; Thực hiện tốt công tác khám sức khỏe tuyển sinh, tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ cho hàng trăm công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân và dự thi vào các trường Công an nhân dân. Bên cạnh đó, các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái còn làm nhiệm vụ y tế, cứu thương trong những cuộc truy bắt, tấn công trấn áp tội phạm, những đợt diễn tập phòng, chống khủng bố, diễn tập PCCC, cứu nạn cứu hộ đảm bảo các chế độ chăm sóc sức khỏe cho CBCS. Với tính chất đặc thù của công việc, những cán bộ làm công tác y tế tại bệnh xá Công an tỉnh cũng thường xuyên phải đối mặt với những hiểm nguy, gian khó, đòi hỏi họ phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, kiên cường trong mọi tình huống để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. 
Xác định công tác chăm sóc sức khoẻ CBCS là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, bởi vậy Bệnh xá Công an tỉnh luôn đặt ra những mục tiêu giải pháp nhiệm vụ cơ bản cho hoạt động chuyên môn; thường xuyên phối hợp với các ban, ngành đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe; chủ động xây dựng các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và mùa bão lũ, thiên tai; tiếp tục làm tốt công tác khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc cho sức khỏe cho CBCS; phối hợp với Y tế Trại tạm giam Công an tỉnh, y tế Công an các huyện, thị, thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, quản lý thuốc, vật tư y tế, cấp phát thuốc cho các đơn vị đảm bảo công tác khám, điều trị cho CBCS.

Các y, bác sỹ bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái thường xuyên tổ chức các hoạt động "Hướng về cơ sở" khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở các huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện phương châm “hướng về cơ sở",  trong những năm qua, Bệnh xá Công an tỉnh đã thường xuyên tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở các huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh. Hình ảnh cán bộ y, bác sỹ Công an tỉnh có mặt ở địa bàn cơ sở đã trở thành những hình ảnh quen thuộc đối với nhân dân, qua đó đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. 
Đặc biệt, trong những ngày cao điểm của dịch Covid-19, theo chân đoàn công tác của Bệnh xá Công an tỉnh phun thuốc khử trùng tại các trụ sở, đơn vị trong Công an tỉnh chúng tôi mới thấu hiểu sự vất vả, trách nhiệm với công việc của các đồng chí. Không kể giờ giấc, hay thời tiết nắng, mưa tổ công tác vẫn miệt mài với công việc để tạo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đến liên hệ công tác. Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Trung tá Quách Thị Lựu - Bệnh xá trưởng bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị duy trì công tác thường trực y tế 24/24h tiếp nhận, xử lý các thông tin, tình hình liên quan đến dịch bệnh; tổ chức cấp khẩu trang, thuốc, dung dịch rửa tay phun thuốc phòng dịch; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thấy rõ tác hại, hậu quả và nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh. Hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sạch, dung dịch rửa tay có cồn..." 
Dù không trực tiếp chiến đấu trên các mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng các đồng chí làm công tác y tế tại Bệnh xá Công an tỉnh vẫn luôn lặng lẽ, tận tâm, tận tụy trong công việc. Sự cống hiến thầm lặng của họ đã tô thắm thêm những chiến công và thành tích của toàn lực lượng Công an tỉnh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Lý Hồng - Thu Hồng
Tin mới cập nhật
Đảng ủy Công an tỉnh Yên Bái: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ 4(Mở rộng)( 20/04/2021 )
Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn( 15/04/2021 )
Công an tỉnh: Giao Ban Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp Quý I năm 2021( 15/04/2021 )
XỨNG DANH CẢNH SÁT HÌNH SỰ( 12/04/2021 )
SONG HÀNH CÙNG NHỮNG CHIẾN CÔNG( 12/04/2021 )
Khối thi đua Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu cần ký giao ước phong trào thi đua năm 2021( 07/04/2021 )
Tủ sách Trại Tạm giam Công an tỉnh Yên Bái hướng thiện cho phạm nhân( 07/04/2021 )
Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phó giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Biên( 07/04/2021 )
Công an tỉnh: Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2021( 25/03/2021 )
Bộ Công an tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán( 24/03/2021 )
ĐẠI HỘI TDTT CÔNG AN TỈNH LẦN THỨ VIII NĂM 2021( 22/03/2021 )
KẾ HOẠCH Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”( 19/03/2021 )
Tuổi trẻ Công an tỉnh Yên Bái: Xung kích - tình nguyện - lập công( 19/03/2021 )
Giám đốc Công an tỉnh Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái( 19/03/2021 )
Công an tỉnh Yên Bái gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh( 05/03/2021 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 3 năm 2021
 
 
GÓC ẢNH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra các chốt phòng dịch Covid-19
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. |