Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - NHỮNG NGƯỜI "GÁC BÌNH MINH"
  Đặt CAYB làm trang chủ     |
Hoạt động CAT Thứ bảy, 27/02/2021, 05:16 GMT+7
  Email Bản in
NHỮNG NGƯỜI "GÁC BÌNH MINH"
( Thứ bảy, 13/02/2021, 00:00 GMT+7 )
Khi khắp nơi rộn ràng không khí đêm giao thừa, nhà nhà sum vầy đón chào mùa Xuân mới, thì vào thời khắc thiêng liêng ấy, vẫn có biết bao cán bộ chiến sỹ Công an đang phải làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch y tế hay trên các cung đường tuần tra...Đối với họ niềm vui, hạnh phúc của nhân dân chính là lẽ sống của mình.

Đại tá Đặng Hồng Đức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Gần 23h đêm giao thừa Tết Tân sửu 2021, chúng tôi được theo chân đoàn công tác của Công an tỉnh Yên Bái do Đại tá Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra và chúc tết các cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại một số đơn vị trọng điểm và các chốt kiểm dịch y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Yên Bái.
Trụ sở đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Yên Bái là địa điểm đầu tiên đoàn chọn đến kiểm tra, chúc tết. Bởi đây là một trong những lực lượng chủ công trong công tác giữ gìn TTATGT trên địa bàn thành phố, nơi thường xuyên tập trung lượng lớn người và phương tiện tham gia giao thông trong những ngày cuối năm. Báo cáo với đoàn công tác, Trung tá Trần Thị Kim Thủy, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố cho biết thực hiện mệnh lệnh chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên về đảm bảo TTATGT đêm Giao thừa, lực lượng CSGT đã chủ động xây dụng kế hoạch, đồng thời huy động 100% cán bộ chiến sỹ (CBCS) tham gia tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, vào các giờ cao điểm, tiến hành phân luồng, hướng dẫn giao thông, do vậy tình hình TTATGT trên địa bàn luôn được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc, đua xe trái phép. Quá trình tuần tra kiểm soát đều chủ động kết hợp với tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông do vậy tình hình tai nạn giao thông trong ngày cuối cùng của năm Canh Tý đều giảm cả 3 tiêu chí, không có tai nạn nghiêm trọng xảy ra. 

Mặc dù gần đến thời khắc giao thừa nhưng không khí làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm dịch y tế vẫn rất nghiêm túc, đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập vào trong tỉnh.

 

"Với đặc thù nghề nghiệp, các cán bộ chiến sỹ Đội CSGT Công an thành phố nào cũng đều đã trải qua những lần đón Tết tại đơn vị, ít thì một vài năm, nhiều thì có khi cả chục năm. Năm nay mặc dù các hoạt động đón chào năm mới phải dừng lại do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tuy nhiên lực lượng CSGT Công an thành phố Yên Bái vẫn phải thực hiện song hành hai nhiệm vụ đó là tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT và tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch y tế. Do vậy dịp Tết hầu như CBCS không có ngày nghỉ và thời gian sinh hoạt ở đơn vị còn nhiều hơn ở bên gia đình nhưng đối với chúng tôi món quà ngày Tết quý giá nhất chính là những ca trực, tuần tra kiểm soát không có tai nạn, ùn tắc giao thông xảy ra, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết” - Trung tá Trần Thị Kim Thủy tâm sự.

 Chia tay các CBCS Đội CSGT Công an thành phố Yên Bái, Đoàn Công tác tiếp tục đến kiểm tra công tác trực ban, trực chiến tại Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Nằm ở vị trí trung tâm, lại là nơi có nhiều mục tiêu quan trọng về chính trị - kinh tế - xã hội, nên công tác đảm bảo ANTT đã được Ban chỉ huy Công an phường xây dựng cụ thể, sát thực tới từng địa bàn tổ dân phố. Trong đêm giao thừa, Công an phường Đồng Tâm đã huy động 100% quân số cùng với lực lượng tăng cường của Công an thành phố Yên Bái thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT, đặc biệt là tại khu vực tuyến phố đi bộ, tham gia điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Thượng úy Hoàng Thế Anh cán bộ Công an phường Đồng Tâm chia sẻ bản thân anh đã có gần chục năm đón giao thừa ngoài đường cùng đồng đội. Mặc dù có một chút chạnh lòng vì không được ở bên gia đình cùng đón giao thừa, nhưng mỗi CBCS Công an phường Đồng Tâm chúng tôi đều xác định thức cho dân ngủ ngongác cho dân vui chơilấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình. 

Do áp lực công việc nên đã có cán bộ chiến sỹ ngất ngay tại chốt kiểm dịch trong đêm 30 Tết.

 

Khác hẳn với những ngày trước, không khí vào đêm giao thừa tại các chốt kiểm dịch y tế trên các địa bàn cửa ngõ ra vào tỉnh đã bớt căng thẳng và ùn tắc. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có các phương tiện di chuyển từ địa bàn khác đến và ngay lập tức được các CBCS làm nhiệm vụ tại chốt hướng dẫn phun khử trùng, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Thiếu tá Phùng Nguyên Ngọc - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Trấn Yên,  Chốt trưởng Chốt kiểm dịch y tế nút giao IC12 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết mặc dù đã gần đến thời khắc giao thừa, lượng người và phượng tiện ra vào địa bàn rất ít, tuy nhiên lực lượng liên ngành tham gia tại chốt kiểm dịch vẫn đảm bảo 100% quân số theo yêu cầu, cứ 9 người/ca trực, luân phiên quay vòng đảm bảo trực 24/24 giờ. Chỉ trong ngày 30 tết tại Chốt kiểm dịch y tế nút giao IC12 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã tiến hành kiểm tra và khai báo y tế cho trên 1000 lượt người và phương tiện.

"Mặc dù đã gần đến giao thừa nhưng các anh vẫn làm việc miệt mài, cẩn thận thế này khiến bản thân mình cũng cảm thấy rất yên tâm. Không có quà gì tặng cho các anh chỉ biết chúc các anh luôn mạnh khỏe để là tấm lá chắn vững vàng ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân" - chị Cao Thị Hồng, ở tổ 4 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái người khách cuối cùng đi qua chốt kiểm dịch trong đêm giao thừa xúc động tâm sự. 

"Mâm cỗ" đón giao thừa của các CBCS tại Chốt kiểm dịch y tế.

 

Đoàn công tác về đến Công an tỉnh vào đúng thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới. Dù nhiều hoạt động đón chào năm mới bị tạm dừng nhưng trong ánh mắt của mỗi người dân chúng tôi gặp vẫn ánh lên niềm tin về một năm mới hạnh phúc, tươi vui. “Chúng ta là Công an của nhân dân, dẫu có phải hy sinh lợi ích thậm chí sức khỏe, tính mạng của bản thân chúng ta cũng phải bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui tết đón xuân” – lời của Đại tá Đặng Hồng Đức cứ in đậm trong tâm trí tôi, có lẽ đối với mỗi CBCS lực lượng Công an Yên Bái Tết chỉ thực sự trọn vẹn khi trong mỗi gia đình tràn ngập tiếng cười và niềm vui.

PHÒNG PX03
Tin mới cập nhật
Những người thầy thuốc mang quân hàm( 26/02/2021 )
Khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân( 26/02/2021 )
YÊN BÁI TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÁC CHỐT KIỂM DỊCH COVID-19( 25/02/2021 )
PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI XÃ BẢN MÙ, HUYỆN TRẠM TẤU, TỈNH YÊN BÁI( 22/02/2021 )
Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ trồng cây 2021( 17/02/2021 )
Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái chúc Tết Công an tỉnh( 09/02/2021 )
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Bái tặng quà, chúc tết tại huyện Lục Yên( 05/02/2021 )
Kiểm tra, chúc tết tại huyện Trạm Tấu( 04/02/2021 )
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra các chốt phòng dịch Covid-19( 30/01/2021 )
GHI NHẬN TRONG NGÀY ĐẦU KÍCH HOẠT TRỞ LẠI CÁC CHỐT KIỂM DỊCH Y TẾ( 30/01/2021 )
Tặng quà cho các em học sinh tại các điểm trường đặc biệt khó khăn( 28/01/2021 )
Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng 400 quà cho học sinh nghèo vùng cao( 26/01/2021 )
Yên Bái tổng kết công tác xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020; tổng kết 10 năm công tác tăng cường cơ sở, giai đoạn 2011 - 2020( 21/01/2021 )
Công an tỉnh Yên Bái tổng kết công tác năm 2020, triển khai kế hoạch công tác công an năm 2021 Công an tỉnh Yên Bái tổng kết công tác năm 2020, triển khai kế hoạch công tác công an năm 2021( 22/12/2020 )
Công an tỉnh Yên Bái chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại huyện Trạm Tấu( 23/11/2020 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 2 năm 2021
 
 
GÓC ẢNH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra các chốt phòng dịch Covid-19
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. |