Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - Chuyện về nữ công an xung phong về xã
  Đặt CAYB làm trang chủ     |
Hoạt động CAT Thứ năm, 03/12/2020, 07:26 GMT+7
  Email Bản in
Chuyện về nữ công an xung phong về xã
( Thứ tư, 11/03/2020, 00:00 GMT+7 )
Như vậy là đã gần 6 tháng trôi qua kể từ khi thực hiện chủ trương của Bộ Công an, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Công an tỉnh đã bố trí gần 300 cán bộ xuống đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 99 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Và trong số cán bộ Công an chính quy đã đăng ký và được phân công về công tác tại địa bàn cơ sở, có những nữ chiến sỹ Công an...

         Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy (Thứ tư từ trái sang) nhận quyết định điều động 
          về đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã Yên Hợp, huyện Văn Yên.

       Đều đặn xuống các địa bàn cơ sở thực hiện 4 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc với người dân, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy giờ đây đã được bà con nhân dân xã Yên Hợp, huyện Văn Yên coi như người thân trong gia đình. Được sự ủng hộ và giúp đỡ tích cực của người dân nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn mà Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy cùng các đồng đội của mình được phân công phụ trách luôn được giữ ổn định.
       Bà Đoàn Thị Dung - Bí thư chi bộ thôn Yên Dũng, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên cho biết: "Vừa qua có Công an chính quy về xã, đặc biệt là có một đồng chí nữ. Bản thân tôi cảm thấy đồng chí nữ này rất thân thiện, gần gũi và chia sẻ với nhân dân. Nhiều câu chuyện cũng dễ dàng tâm sự hơn so với các đồng chí Công an là nam giới".
       Năm 2019, khi biết có chủ trương đưa Công an chính quy xuống xã, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã trực tiếp đề xuất với các cấp lãnh đạo xung phong về nhận công tác tại Công an xã Yên Hợp, là một địa bàn còn nhiều khó khăn của huyện Văn Yên. Địa bàn mới, lĩnh vực công tác cũng hoàn toàn mới nên đòi hỏi Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy phải dành nhiều thời gian hơn để trực tiếp xuống địa bàn nắm người, nắm hộ...Bên cạnh đó là tự mình trau đồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học tập kinh nghiệm của cấp trên và đồng nghiệp.
       "Khi được cấp trên phân công về đảm nhiệm chức danh Phó Công an xã Yên Hợp thì bản thân tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định, bởi đây là một xã có nhiều đồng bào người dân tộc sinh sống, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, địa hình đồi núi chia cắt...Đây cũng là một địa bàn mới, công việc mới vì vậy bản thân tôi phải nỗ lực học tập, học hỏi các đồng chí, đồng đội các kinh nghiệp công tác để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao" - Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy tâm sự. 


                    Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy xuống cơ sở gặp gỡ, tiếp xúc, 
                               nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

       Cảm hóa, giáo dục, gọi hỏi, răn đe đối tượng…những công việc trước đây thường do các cán bộ nam Công an đảm nhiệm thì từ khi nhận công tác Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy cũng đã mạnh dạn tham gia đảm nhiệm. Chính sự nhờ sự khéo léo, mềm mỏng, cùng với bản lĩnh vững vàng, nghiệp vụ tinh thông, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã vận động, cảm hóa thành công nhiều đối tượng, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
       Ông Bùi Xuân Thành - Chủ tịch UBND xã Yên Hợp, huyện Văn Yên cho biết: "Từ khi về nhận công tác tại địa phương đồng chí Thủy đã phát huy tinh tốt thần người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, luôn được nhân dân tin yêu và ủng hộ. Đây là minh chứng rõ nét, khẳng định chủ trương tăng cường cán bộ Công an chính quy về xã là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn và bước đầu đã mang lại những hiệu quả rất tích cực".
       Mặc dù là nữ giới, với thiên chức làm vợ, làm mẹ…nhưng những nữ chiến sỹ như Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã tình nguyện, xung phong, thử sức mình ở 1 vị trí mới…Điều này không chí góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt đề án đưa công an chính quy xuống xã...mà còn xây dựng hình ảnh người công an đẹp hơn...trong lòng nhân dân.

PHÒNG PX03
Tin mới cập nhật
Công an tỉnh Yên Bái chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại huyện Trạm Tấu( 23/11/2020 )
Tập huấn triển khai Luật thi hành án hình sự năm 2019( 12/11/2020 )
Kiểm tra kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020( 06/11/2020 )
Công an tỉnh Yên Bái ủng hộ 300 triệu đồng chia sẻ với đồng bào bị bão, lũ miền Trung( 06/11/2020 )
Sơ kết công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn huyện Trạm Tấu 10 tháng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới( 03/11/2020 )
Công an tỉnh Yên Bái kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10( 16/10/2020 )
Công an tỉnh gặp mặt các đồng chí nữ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam( 15/10/2020 )
KHAI MẠC GIẢI THỂ THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM( 12/10/2020 )
Đại tá Đặng Hồng Đức – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm việc tại huyện Mù Cang Chải( 09/10/2020 )
Báo Công an nhân dân làm việc tại Công an tỉnh Yên Bái( 03/10/2020 )
Công an tỉnh Yên Bái tổ chức vui tết trung thu cho con em cán bộ, chiến sỹ( 30/09/2020 )
Bộ Công an sơ kết công tác Công an quý III-2020( 29/09/2020 )
Trần Thúy Vinh - nữ đội trưởng tận tụy với công việc( 29/09/2020 )
Công an tỉnh: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ( 28/09/2020 )
Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn giao nhà cho gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Trạm Tấu( 15/09/2020 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 11 năm 2020
 
 
GÓC ẢNH

Công an tỉnh Yên Bái chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại huyện Trạm Tấu
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. |