Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - Công an tỉnh Yên Bái: Chung tay phòng chống dịch nCoV
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Hoạt động CAT Chủ nhật, 29/03/2020, 16:14 GMT+7
  Email Bản in
Công an tỉnh Yên Bái: Chung tay phòng chống dịch nCoV
( Thứ tư, 19/02/2020, 00:00 GMT+7 )
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra đang có những diễn biến rất phức tạp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã chủ động triển khai nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm ngăn chặn tối đa tình trạng lây lan của loại vi rút nguy hiểm này.

 

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh phát khẩu trang y tế cho người dân đến làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân.

      Tại điểm thường trực đăng ký, cấp, quản lý chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, mỗi người dân khi đến đây làm các thủ tục cấp CMND đều được cán bộ của đơn vị phát miễn phí 1 chiếc khẩu trang y tế.  
      Anh Trần Mạnh Cường ở xã Đông Cuông, huyện Văn Yên cho biết: "Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi cũng đã biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra cũng như sự nguy hiểm của loại vi rút này. Việc làm của các cán bộ công an rất ý nghĩa và thiết thực, giúp phòng ngừa, ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe và tránh lây nhiễm bệnh cho công dân đến làm thủ tục cũng như cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ”.                                                                       
Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, Công an tỉnh đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ và các biện pháp phòng bệnh cũng như cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.  
      Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo toàn lực lượng chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; tiến hành phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh môi trường, tập trung triển khai tại các đơn vị, khu vực tiếp công dân đến liên hệ công tác; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế, nhân lực sẵn sàng đáp ứng công tác điều trị và phòng chống dịch. Nếu phát hiện có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sẽ nhanh chóng cách ly kịp thời, đúng quy trình của Bộ Y tế. 
      Trung tá Quách Thị Lựu - Bệnh xá trưởng, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Phòng Hậu cần, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng dịch theo các tình huống; đồng thời, kiện toàn tổ cơ động phòng chống dịch bệnh, tổ cấp cứu lưu động. Cập nhật liên tục thông tin diễn biến dịch bệnh trên thế giới, trong nước và địa bàn tỉnh để có phương án, biện pháp xử lý phù hợp với tình hình thực tế”.  
      Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh, Công an tỉnh cũng kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong dư luận. Mới đây nhất, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành triệu tập đối tượng Đồng Thị Tiến trú tại thôn Chao Hạ 2, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ đã sử dụng trang Facebook cá nhân tên Tien Hung để đăng bài viết sai sự thật về việc xuất hiện vi rút Corona tại địa bàn. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài viết đã có trên 120 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.  
      Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, sau khi được các cán bộ tuyên truyền, Đồng Thị Tiến đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và nghiêm túc rút kinh nghiệm không tái phạm. Cùng với các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh, Công an tỉnh sẽ đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, phát hiện sớm, phối hợp khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trong toàn lực lượng.

PHÒNG PX03
Tin mới cập nhật
Đảng bộ phòng an ninh đối ngoại Công an tỉnh: Giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ( 27/03/2020 )
Yên Bái bố trí Công an chính quy tại 100% xã, thị trấn( 18/03/2020 )
Chuyện về nữ công an xung phong về xã( 11/03/2020 )
Đại hội điểm Chi bộ phòng An ninh chính trị nội bộ lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2025( 11/03/2020 )
Đại hội Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động lần thứ 7 nhiệm kỳ 2020 - 2025( 09/03/2020 )
Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ÁO DÀI VIỆT NAM VÀ TÔN VINH HÌNH ẢNH ÁO DÀI VIỆT NAM( 06/03/2020 )
Học Bác từ những việc làm thiết thực( 05/03/2020 )
Công an thành phố công bố quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.( 26/02/2020 )
Yên Bình – địa phương đầu tiên của tỉnh Yên Bái hoàn thành bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã( 26/02/2020 )
Yên Bái tăng cường trấn áp tội phạm dịp tết( 19/02/2020 )
Công an Yên Bái tiếp tục điều động Công an chính quy về cơ sở( 08/01/2020 )
Tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch công tác Công an năm 2020( 06/01/2020 )
Mũi nhọn của lực lượng an ninh( 05/12/2019 )
Chính quy công an xã - kỳ vọng của nhân dân( 02/12/2019 )
Trung úy Công an nhặt được của rơi trả người đánh mất( 26/11/2019 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Phim tài liệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân PHAN VĂN ĐIỀN - Một tấm gương mưu trí, dũng cảm
 
 
GÓC ẢNH

Đảng bộ phòng an ninh đối ngoại Công an tỉnh: Giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. | Trưởng ban biên tập: Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh