Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Hoạt động CAT Thứ năm, 09/04/2020, 00:54 GMT+7
  Email Bản in
Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão
( Thứ năm, 06/06/2019, 09:19 GMT+7 )
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa lũ, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt tại các bến khách ngang sông.

Tỉnh Yên Bái hệ thống giao thông đường thủy nội địa tương đối dày đặc, với trên 200km đường sông, hồ rộng lớn và nhiều bến đò khách, bến khai thác cát sỏi, hàng trăm tàu, thuyền, xà lan hoạt động thường xuyên trên mặt nước. Việc hạn chế khi di chuyển bằng đường bộ, khiến nhiều người dân sống ở ven các sông, hồ vẫn thường xuyên lựa chọn các phương tiện vận tải bằng đường thủy. Tuy vậy, việc lưu thông bằng đường thủy cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt vào mùa mưa lũ, mực nước dâng nhanh, dòng chảy xiết, kèm theo bão lốc. 
      Có mặt tại cảng Hương Lý, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình khi lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đang tiến hành kiểm tra các bến khách ngang sông hoạt động trên lòng hồ Thác Bà, chúng tôi nhận thấy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá đông và hầu hết người đi tàu thủy đều mặc áo phao, dụng cụ nổi theo quy định. Tuy nhiên, cũng có những phương tiện và một bộ phận người dân vẫn không tuân thủ đầy đủ các quy định khi lưu thông trên mặt nước. Trong quá trình kiểm tra, đối với những trường hợp là chủ phương tiện vi phạm về luật ATGT, lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt tại chỗ hoặc đình chỉ hoạt động với những phương tiện tái phạm nhiều lần; đồng thời kết hợp với việc tuyên truyền, nhắc nhở chủ các phương tiện, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm việc đảm bảo ATGT, không vì lợi nhuận mà chở hành khách khi không có đủ các dụng cụ cứu sinh, khi điều kiện thời tiết không đảm bảo
      Để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão, Phòng Cảnh sát giao thông đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp với các ngành liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường thủy trong tỉnh. Đồng thời tổ chức cho chủ bến bãi, chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa. Phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành tiến hành kiểm tra các bến bãi, cơ sở khai thác khoáng sản, bến tàu khách, bến đò ngang trên trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT đường thủy như: Hết hạn giấy phép mở bến, phương tiện thủy nội địa hết hạn kiểm định, không đảm bảo ATGT,Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Cảnh sát Giao thông đường thủy đã tiến hành trên 50 ca, với hơn 150 lượt tuần tra, kiểm soát. Qua đó, phát hiện 266 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thủy, đã tạm giữ 12 phương tiện, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước trên 70 triệu đồng.
      Nhờ triển khai kịp thời, đồng bộ các biện pháp đảm bảo ATGT đường thủy, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái không xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng, không có thiệt hại về người khi tham gia giao thông. Đại tá Nguyễn Văn Chí - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: "Bên cạnh việc tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh làm tốt công tác đảm bảo ATGT, thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân khi tham gia giao thông đường thủy nội địa trong mùa mưa bão".

PX03 - CÔNG AN TỈNH
Tin mới cập nhật
Lá cờ đầu ở Công an tỉnh Yên Bái( 07/04/2020 )
Công an tỉnh Yên Bái ủng hộ 500 triệu đồng phòng chống dịch( 06/04/2020 )
Tăng cường kiểm tra nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ( 30/03/2020 )
Đảng bộ phòng an ninh đối ngoại Công an tỉnh: Giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ( 27/03/2020 )
Yên Bái bố trí Công an chính quy tại 100% xã, thị trấn( 18/03/2020 )
Chuyện về nữ công an xung phong về xã( 11/03/2020 )
Đại hội điểm Chi bộ phòng An ninh chính trị nội bộ lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2025( 11/03/2020 )
Đại hội Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động lần thứ 7 nhiệm kỳ 2020 - 2025( 09/03/2020 )
Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ÁO DÀI VIỆT NAM VÀ TÔN VINH HÌNH ẢNH ÁO DÀI VIỆT NAM( 06/03/2020 )
Học Bác từ những việc làm thiết thực( 05/03/2020 )
Công an thành phố công bố quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.( 26/02/2020 )
Yên Bình – địa phương đầu tiên của tỉnh Yên Bái hoàn thành bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã( 26/02/2020 )
Yên Bái tăng cường trấn áp tội phạm dịp tết( 19/02/2020 )
Công an tỉnh Yên Bái: Chung tay phòng chống dịch nCoV( 19/02/2020 )
Công an Yên Bái tiếp tục điều động Công an chính quy về cơ sở( 08/01/2020 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Phim tài liệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân PHAN VĂN ĐIỀN - Một tấm gương mưu trí, dũng cảm
 
 
GÓC ẢNH

Lá cờ đầu ở Công an tỉnh Yên Bái
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. | Trưởng ban biên tập: Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh