Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - Thủ lĩnh của phong trào đoàn
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Hoạt động CAT Thứ ba, 11/12/2018, 04:31 GMT+7
  Email Bản in
Thủ lĩnh của phong trào đoàn
( Thứ năm, 04/10/2018, 09:08 GMT+7 )
Với ước mơ từ bé là trở thành một chiến sỹ Công an nhân dân, Thượng úy Phạm Minh Tuấn, sinh năm 1989, hiện đang công tác tại Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh Yên Bái luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Thượng úy Phạm Minh Tuấn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh ngày càng nâng cao.

Sinh ra và lớn lên ở xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, vùng đất có di tích Chiến khu Vần lịch sử. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay từ nhỏ, Phạm Minh Tuấn đã rất chăm ngoan và chịu khó học hành. Vì vậy, trong những năm học phổ thông năm nào Tuấn cũng đạt học sinh giỏi xuất sắc. Không bất ngờ, năm 2007 Tuấn thi đậu trường Học viện An nhân dân dân với số điểm rất cao - chuyên ngành Bảo vệ nội bộ. Với những thành tích của mình trong học tập và rèn luyện, năm 2011, Phạm Minh Tuấn đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2012 tốt nghiệp Học viện, Tuấn được điều động về công tác tại Đội An ninh, Công an huyện Yên Bình. Với vai trò là trinh sát an ninh, Phạm Minh Tuấn đã phát huy tốt kiến thức đã được đào tạo, làm tốt công tác trinh sát, nắm tình hình, chủ động tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 
      Năm 2014, với những đóng góp tích cực của mình, Thượng úy Phạm Minh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó đội trưởng Đội tổng hợp – Phó bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Yên Bình. Trên cương vị mới, Thượng úy Tuấn đã phát huy tốt vai trò xung kích của người đoàn viên, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn và phong trào thanh nên của đơn vị. Chủ động tham mưu cho Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tham gia hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động, các phong trào đóng góp quỹ từ thiện như: Quỹ ủng hộ người nghèo, xây dựng quỹ 1000 đồng để giúp đỡ đoàn viên CAND có hoàn cảnh khó khăn; Bên cạnh đó, Phạm Minh Tuấn cũng chú trọng làm tốt công tác bồi dưỡng đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên, cùng với Ban chấp hành Đoàn Công an huyện bồi dưỡng, giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp 18 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 19 đảng viên dự bị. Tổ chức Đoàn thanh niên Công an huyện hàng năm luôn được xếp loại “Đoàn cơ sở vững mạnh”.
      Năm 2015, Thượng úy Phạm Minh Tuấn được điều động về công tác tại Phòng Công tác đảng và công tác quần chúng, rồi sau đó là phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh, được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, Thượng úy Tuấn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng tập thể Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và của Đảng ủy Công an tỉnh; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống vì nhân dân phục vụ”, “Xây dựng người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Năm 2017, Thượng úy Phạm Minh Tuấn đã trực tiếp vận động gần 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, 500 lượt tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
      Với tấm lòng nhân hậu “Thương người như thể thương thân” từ những năm tháng đi tuyên truyền tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống của người dân còn hết sức khó khăn. Trước thực trạng ấy Phạm Minh Tuấn đã vận động quên góp được trên 400 triệu đồng cho các quỹ xóa đói giảm nghèo; Phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng 2 nhà tình nghĩa, trao tặng quà cùng nhiều tặng phẩm khác cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo học giỏi với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Với những đóng góp của mình, Thượng úy Phạm Minh Tuấn đã được các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.
       “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” những ca từ đó vẫn đang vang vọng mãi trong trái tim những thế hệ trẻ thanh niên của đất nước. Đối với Thượng úy Phạm Minh Tuấn, anh vẫn còn ấp ủ rất nhiều dự định, vẫn còn ấp ủ những hoài bão để làm theo lời dạy của Bác phấn đấu đưa phong trào Đoàn của Công an tỉnh ngày càng hoạt động đạt hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

PX03 - CÔNG AN TỈNH
Tin mới cập nhật
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Mầm non Sơn Ca và trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu( 19/11/2018 )
Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ( 13/11/2018 )
Đẩy lùi cái chết trắng( 06/11/2018 )
Yên Bái bắt đối tượng tàng trữ vận chuyển trái phép 20 bánh heroin( 20/10/2018 )
Nhớ Đại tướng Trần Đại Quang( 26/09/2018 )
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự lễ khai giảng tại trường TH&THCS Bản Lừu và trường mầm non Hoa Lan( 06/09/2018 )
Khánh thành công trình nhà lớp học trường Tiểu học và THCS thị trấn Trạm Tấu( 06/09/2018 )
CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC( 01/09/2018 )
Khen thưởng Thiếu úy Cảnh sát dũng cảm cứu người( 17/08/2018 )
Thiếu úy Công an dũng cảm cứu người nhảy cầu tự tử ( 06/08/2018 )
Hành trình kết nối công an với nhân dân ( 27/07/2018 )
Công an tỉnh Yên Bái quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ( 23/07/2018 )
Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an dầm mình trong mưa lũ giúp dân( 23/07/2018 )
Bước tiến cải cách hành chính của Công an tỉnh Yên Bái ( 08/06/2018 )
Sùng A Chư - "khắc tinh" của tội phạm ma túy( 17/05/2018 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 11 năm 2018
 
 
GÓC ẢNH

Rác ngập khắp nơi, lực lượng Công an giúp dân dọn rác
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:67/GP - TTĐT ngày 8/4/2010 của Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử. | Trưởng ban biên tập: Đại tá Hoàng Văn Hoàn - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh