Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - "KHẮC TINH" CỦA TỘI PHẠM MA TÚY
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Hoạt động CAT Thứ năm, 24/01/2019, 03:40 GMT+7
  Email Bản in
"KHẮC TINH" CỦA TỘI PHẠM MA TÚY
( Thứ sáu, 09/03/2018, 07:58 GMT+7 )
Gần 30 năm phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội phòng, chống sản xuất, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và sự nể phục, kính trọng, tin yêu của đồng chí, đồng đội. Sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách, anh đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, cùng đồng đội điều tra làm rõ hàng chục vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

         Chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma túy, người được mệnh danh là "Khắc tinh của tội phạm ma túy" vào một ngày đầu xuân. Nghe những câu chuyện anh chia sẻ về công việc của mình, chúng tôi càng thấy cảm phục và trân trọng những đóng góp và hy sinh của anh và các đồng đội trong trận chiến đẩy lùi "cái chết trắng".
      Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lập Thạch, Vĩnh Phúc, từ nhỏ anh đã chứng kiến nhiều gia đình tan nát vì tệ nạn xã hội, từ đó anh luôn mang trong mình hoài bão được trở thành người chiến sỹ Công an để góp phần sức lực của mình mang lại cuộc sống bình yên cho quê hương. Ước mơ trở thành hiện thực khi năm 1995, anh thi đỗ vào trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân I. Sau khi tốt nghiệp anh đã trải qua nhiều cương vị công tác ở các đơn vị khác nhau như Đội Cảnh sát điều tra hình sự, Công an huyện Văn Chấn, Phòng Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Yên Bái. Đến năm 2005 anh được điều động về công tác ở Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái, với những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm, năm 2014 anh được cấp trên tin tưởng, bổ nhiệm chức danh Đội trưởng Đội phòng, chống sản xuất, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.
      Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: Yên Bái mặc dù không phải là địa bàn trọng điểm về ma túy, tuy nhiên trong những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp, các đối tượng hoạt động về ma túy với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ do vậy đấu tranh với tội phạm này ngày càng trở nên khó khăn và nguy hiểm. Với cương vị Đội trưởng của đội trọng điểm trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, bản thân anh luôn ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác. Anh cùng đồng đội đã trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo đơn vị để thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phòng, chống ma túy. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Với đặc thù công việc phải đấu tranh trực tiếp với tội phạm ma túy, đây là tội phạm vô cùng nguy hiểm, bọn chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí để chống trả lực lượng vây bắt nhằm chạy trốn và tẩu tán tang vật, do vậy trước mỗi chuyên án, tôi cùng các đồng đội luôn phải tính toán kỹ mọi tình huống có thể xảy ra để có biện pháp phòng ngừa .
      Năm 2017, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng đã cùng các đồng đội triệt phá thành công 8 chuyên án, 5 vụ án về tội phạm ma túy, bắt giữ 40 đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ trên 613 gam heroin, gần 8 kg thuốc phiện, 0,87 gam ma túy tổng hợp, trên 45 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan. Ngoài ra anh còn phối hợp với các đội nghiệp vụ trong đơn vị đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn, có tính chất phức tạp về ANTT, điển hình là chuyên án 617-L bắt giữ 24 đối tượng đánh bạc, thu giữ tại chỗ trên 160 triệu đồng cùng nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc, hay như chuyên án 318-S, bắt giữ 2 đối tượng Mùa Thị Sao, sinh năm 1989 và Giàng A Đua, sinh năm 1979, cùng trú tại bản Thung Mận, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy", thu giữ 20 bánh heroin, 400 viên ma túy tổng hợp. Để khám phá được Chuyên án trên, anh cùng các đồng chí đã phải theo dõi, mật phục hàng tháng trời tại những địa bàn vùng xâu, vùng xa và ở các tỉnh lân cận như Sơn La, Lai Châu...
      Nhiều năm liên tục được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái trao tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng chính là một điển hình để cán bộ chiến sỹ trẻ trong đơn vị noi theo, như lời Thượng tá Phạm Song Tùng - phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh nhận xét./.

PX15 - CÔNG AN TỈNH
Tin mới cập nhật
Công an thành phố Yên Bái triển khai nhiệm vụ năm 2019( 18/01/2019 )
Công an tỉnh Yên Bái tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019( 15/01/2019 )
Nhặt được 100 triệu đồng, tìm người đánh mất( 20/12/2018 )
Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự khu vực giáp ranh 6 tỉnh( 17/12/2018 )
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Mầm non Sơn Ca và trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu( 19/11/2018 )
Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ( 13/11/2018 )
Đẩy lùi cái chết trắng( 06/11/2018 )
Yên Bái bắt đối tượng tàng trữ vận chuyển trái phép 20 bánh heroin( 20/10/2018 )
Thủ lĩnh của phong trào đoàn( 04/10/2018 )
Nhớ Đại tướng Trần Đại Quang( 26/09/2018 )
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự lễ khai giảng tại trường TH&THCS Bản Lừu và trường mầm non Hoa Lan( 06/09/2018 )
Khánh thành công trình nhà lớp học trường Tiểu học và THCS thị trấn Trạm Tấu( 06/09/2018 )
CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC( 01/09/2018 )
Khen thưởng Thiếu úy Cảnh sát dũng cảm cứu người( 17/08/2018 )
Thiếu úy Công an dũng cảm cứu người nhảy cầu tự tử ( 06/08/2018 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.216.113
Cứu hỏa : + 84.216.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 2 tháng 1 năm 2019
 
 
GÓC ẢNH

Rác ngập khắp nơi, lực lượng Công an giúp dân dọn rác
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:03/GP - STTTT ngày 12/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. | Trưởng ban biên tập: Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh