Cong an Yen Bai - Hoạt động CAT - YÊU BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN
  Đặt CAYB làm trang chủ     | RSS
Hoạt động CAT Chủ nhật, 23/09/2018, 03:22 GMT+7
  Email Bản in
YÊU BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN
( Thứ sáu, 18/08/2017, 09:03 GMT+7 )
Cả hội trường im lặng đi. Ngồi ghế Ban giám khảo tôi không khóc mà sống mũi cay cay. Ở hàng ghế đầu, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu lặng lẽ lau nước mắt. Trên sân khấu, Đại úy Ngọc Thái Sơn - Cán bộ Công an huyện Trạm Tấu đang kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Câu chuyện về những giây phút cuối cùng của Bác: “Bác đã yếu lắm. Nhưng hễ tỉnh lại là ngay lập tức Người hỏi thăm tình hình chiến đấu ở Miền Nam, tình hình lũ lụt ở Miền Bắc. Trong những giây phút cuối cùng, đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, Bác vẫn nghĩ đến đồng bào, đất nước, “nâng niu tất cả, chỉ quên mình”.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái, đúng 7h30’ ngày 16/8/2017 nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Yên Bái (16/8/1946 – 16/8/2017), Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được tổ chức tại Hội trường lớn Công an tỉnh Yên Bái. 14 đội dự thi với 70 thành viên chính thức và hơn 100 thành viên hỗ trợ cho các phần thi “giới thiệu về mình” và “năng khiếu” đã cháy hết mình trên sân khấu. Trong lời khai mạc, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh “Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Công an tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, CBCS. Là dịp để mỗi cấp ủy Đảng và người đứng đầu thể hiện năng lực cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng thông qua việc xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình hành động toàn khóa của mình”.
         Đầu tháng 5/2017, Công an tỉnh ra Quy chế hội thi, sau 3 tháng miệt mài vừa công tác chiến đấu, vừa ôn luyện, ở phần thi khiến thức đã có 13/14 đội giành điểm tuyệt đối. Đây là minh chứng rõ nhất cho việc thấm nhuần những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII; Chỉ thị số 07/CT-BCA ngày 26/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo, nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới… đặc biệt là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
         Sau phần thi "giới thiệu về mình" và "kiến thức" thì phần thi "năng khiếu” thực sự sôi nổi nhất. Công an thành phố Yên Bái với tiểu phẩm: "Giây phút quyết định" đã đưa người chiến sĩ Công an đến tình huống cao trào khi phải lựa chọn "nhận tiền chạy án" hay chấp nhận cái chết của đứa con gái bé bỏng khi bệnh tình quá nặng không có tiền chạy chữa. Trước sức ép ghê ghớm của mẹ và vợ, người chiến sĩ công an cương quyết khước từ đồng tiền tội lỗi…Nhưng anh không cô đơn, đồng đội và bà con hàng xóm đã rộng vòng tay bao dung, giúp đỡ. Ông tổ trưởng dân phố trong tiểu phẩm ôn tồn "Chúng tôi cảm ơn anh thì có. Hy sinh cá nhân cho phố phường bình yên, chút tình cảm này là gì đâu?" đã tái hiện tình cảm gắn bó giữa quần chúng nhân dân và lực lượng công an giữa đời thường. Đội Trại Tạm giam Công an tỉnh lại sân khấu hóa chuyện đời của một phạm nhân có thực. Liều (tên phạm nhân đã được thay đổi) nghe bọn xấu rủ rê xách thuê thuốc phiện, bị công an bắt. Ở nhà vợ và con bị lừa bán sang bên kia biên giới. Liều tự tử, được phát hiện kịp thời. Rồi nhờ sự động viên giúp đỡ của cán bộ quản giáo, Liều khai ra bọn chủ mưu, cầm đầu, giúp cơ quan công an triệt phá thành công ổ nhóm tội phạm và giải cứu cho vợ con Liều. Tiểu phẩm toát lên tính nhân văn sâu sắc. "Cuộc gặp gỡ bất ngờ" lại là tình huống dở khóc dở cười của anh Cảnh sát giao thông (Đội Cảnh sát quản lý hành chính). Gặp lại thầy dạy mình năm xưa khi thầy vô tình vượt đèn đỏ, lại không mang theo giấy tờ xe. Không nỡ phạt thầy cũng không thể tự ý giải quyết được. Và đoạn kết của tiểu phẩm thật thú vị khi thầy nhận lỗi (dù vô tình), trò đề nghị được nộp phạt thay và đưa thầy về tận nhà. “Hạt bụi” của Đội khối xây dựng lực lượng - trực thuộc - hậu cần lại là câu chuyện có thật trong sinh hoạt đời thường. Hai đồng chí nữ trong đơn vị chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, rồi để ý nhau, nhắn tin nói xấu nhau, không thẳng thắn trao đổi gây mất đoàn kết. Trong buổi sinh hoạt kiểm điểm, đồng chí Bí thư chỉ ra những “hạt bụi”, những mâu thuẫn dù nhỏ nhất, nếu không giải quyết kịp thời, mỗi người không tự soi mình sẽ ảnh hưởng đến đơn vị. Ngồi cạnh tôi, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó trưởng Ban thường trực, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Ban Giám khảo hỏi tôi: Hình tượng con mắt trên sân khấu? Trả lời anh, tôi nói về sự đoàn kết như Bác Hồ từng nói, đại ý: “Phải gìn giữ sự đoàn kết như gìn giữ con ngươi trong mắt mình”. Anh Sơn cười hóm hình: “Sâu sắc quá!”
         14 đội dự thi là 14 câu chuyện, 14 tình huống mà ở đó tính nhân văn, tính hướng thiện, lòng vị tha, lòng bao dung nhân hậu được thể hiện một cách sinh động, xúc tích - thành quả của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
         Tôi xin mượn lời của anh Phí Văn Nam – Phó Tổng biên tập Báo Yên Bái thay cho lời kết của bài viết này: “Hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị thực sự bổ ích; lần đầu tiên một Hội thi tôi chứng kiến tất cả các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh ngồi dự (tôi nghĩ là tham gia - nv) từ đầu đến cuối. Lãnh đạo quan tâm nên Hội thi thành công hơn cả mong đợi…”

 

 

KẾT QUẢ HỘI THI:

 

Giải nhất: Đội Công an thành phố Yên Bái.

 

Giải nhì: Đội Khối Xây dựng lực lượng, trực thuộc, hậu cần – kỹ thuật.

 

               Đội Khối An ninh nhân dân.

 

Giải ba:  Đội Công an huyện Trấn Yên.

 

               Đội Khối Cảnh sát điều tra.

 

               Đội Công an thị xã Nghĩa Lộ.

 

Giải khuyến khích:Đội Trại Tạm giam Công an tỉnh.

 

                               Đội Khối Cảnh sát Quản lý hành chính.

 

                               Đội Công an huyện Trạm Tấu.

 

                               Đội Công an huyện Văn Yên.

 

                  

 

PX15 - CÔNG AN TỈNH
Tin mới cập nhật
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự lễ khai giảng tại trường TH&THCS Bản Lừu và trường mầm non Hoa Lan( 06/09/2018 )
Khánh thành công trình nhà lớp học trường Tiểu học và THCS thị trấn Trạm Tấu( 06/09/2018 )
CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC( 01/09/2018 )
Khen thưởng Thiếu úy Cảnh sát dũng cảm cứu người( 17/08/2018 )
Thiếu úy Công an dũng cảm cứu người nhảy cầu tự tử ( 06/08/2018 )
Hành trình kết nối công an với nhân dân ( 27/07/2018 )
Công an tỉnh Yên Bái quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ( 23/07/2018 )
Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an dầm mình trong mưa lũ giúp dân( 23/07/2018 )
Bước tiến cải cách hành chính của Công an tỉnh Yên Bái ( 08/06/2018 )
Sùng A Chư - "khắc tinh" của tội phạm ma túy( 17/05/2018 )
Bình yên hồ Thác( 06/04/2018 )
Khai mạc Đại hội thể dục thể thao Công an tỉnh Yên Bái lần thứ VII ( 28/03/2018 )
"KHẮC TINH" CỦA TỘI PHẠM MA TÚY( 09/03/2018 )
Tuần tra cùng cảnh sát cơ động( 01/03/2018 )
Biểu dương, khen ngợi hành động cao đẹp của cán bộ chiến sĩ( 13/02/2018 )
NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
Đường dây nóng: + 84.69.2509.869
Cảnh sát 113 : + 84.29.113
Cứu hỏa : + 84.29.114
Email: conganyenbai@yenbai.gov.vn
 
VIDEO CLIP
Chuyên mục an ninh số 1 tháng 9 năm 2018
 
 
GÓC ẢNH

Rác ngập khắp nơi, lực lượng Công an giúp dân dọn rác
 
VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
 
LIÊN KẾT
 
 
   
Trang thông tin điện tử Công an Yên Bái.
Cơ quan chủ quản: Công an Yên Bái.
Địa chỉ: Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. | Ghi rõ nguồn Công an Yên Bái khi phát hành lại thông tin từ website này.
Giấy phép số:67/GP - TTĐT ngày 8/4/2010 của Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử. | Trưởng ban biên tập: Đại tá Hoàng Văn Hoàn - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh